สาขาวิชา : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

รหัสวิชา ชื่อวิชา Subject Name
0202101 หลักคณิตศาสตร์ Principles of Mathematics
0204103 เคมีทั่วไป General Chemistry
0204193 ปฏิบัติการเคมีทั่วไป General Chemistry Laboratory
0204223 เคมีอินทรีย์พื้นฐาน Fundamental Organic Chemistry
0204232 เคมีเชิงฟิสิกส์ Physical Chemistry
0204252 เคมีวิเคราะห์เบื้องต้น Fundamental Analytical chemistry
0204293 ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์พื้นฐาน Fundamental Organic Chemistry Laboratory
0204297 ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์เบื้องต้น Introduction to Analytical Chemistry Laboratory
0204344 ชีวเคมีเบื้องต้นสําหรับเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร Basic Biochemistry for Agriculture and Agro-industry
0204397 ปฏิบัติการชีวเคมีเบื้องต้นสําหรับอุตสาหกรรมเกษตร Basic Biochemistry Laboratory for Agriculture and Agro-industry
0207101 หลักชีววิทยา 1 Principles of Biology 1
0207191 ปฏิบัติการชีววิทยา 1 Biology Laboratory 1
0209106 ฟิสิกส์สำหรับวิทยาศาสตร์ชีวภาพ Physics for Life Science
0209196 ปฏิบัติการฟิสิกส์สำหรับวิทยาศาสตร์ชีวภาพ Physics for Life Science Laboratory
0225211 จุลชีววิทยา Microbiology
0225291 ปฏิบัติการจุลชีววิทยา Microbiology Laboratory
0402282 ภาษาอังกฤษสำหรับเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร English for Agriculture and Agro-Industry
0404131 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเบื้องต้น Introduction to Food Science and Technology
0404211 หลักโภชนศาสตร์ Principles of Nutrition
0404221 จุลชีววิทยาอาหาร Food Microbiology
0404222 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาอาหาร Food Microbiology Laboratory
0404231 การแปรรูปอาหาร 1 Food Processing 1
0404232 ปฏิบัติการแปรรูปอาหารและวิศวกรรมอาหาร 1 Food Processing and Engineering Laboratory 1
0404233 วิศวกรรมอาหาร 1 Food Engineering 1
0404261 สถิติเบื้องต้นสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร Basic Statistics for Agro-Industry
0404311 เคมีอาหาร 1 Food Chemistry 1
0404312 หลักการวิเคราะห์อาหาร Principles of Food Analysis
0404313 เคมีอาหาร 2 Food Chemistry 2
0404314 ปฏิบัติการเคมีอาหาร Food Chemistry Laboratory
0404315 ส่วนผสมและวัตถุเจือปนในการแปรรูปอาหาร Ingredients and Additives in Food Processing
0404321 เทคโนโลยีชีวภาพอาหาร Food Biotechnology
0404331 การแปรรูปอาหาร 2 Food Processing 2
0404332 ปฏิบัติการแปรรูปอาหารและวิศวกรรมอาหาร 2 Food Processing and Engineering Laboratory 2
0404333 วิศวกรรมอาหาร 2 Food Engineering 2
0404334 นวัตกรรมและเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร Food Processing Innovation and Technology
0404335 ปฏิบัติการเทคโนโลยีแปรรูปอาหาร Food Processing Technology Laboratory
0404341 การควบคุมคุณภาพอาหารและการประเมินทางประสาทสัมผัส Food Quality Control and Sensory Evaluation
0404342 ความปลอดภัยอาหารและสุขาภิบาลโรงงาน Food Safety and Plant Sanitation
0404343 ปฏิบัติการความปลอดภัยอาหารและสุขาภิบาลโรงงาน Food Safety and Plant Sanitation Laboratory
0404344 การประกันคุณภาพอาหาร Food Quality Assurance
0404351 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร Food Product Development
0404352 การจัดการโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร Food Industry Plant Management
0404361 การวางแผนการทดลองด้านอุตสาหกรรมอาหาร Experimental Design in Food Industry
0404411 เทคโนโลยีภายหลังการจับและการแปรรูปสัตว์น้ำ Post-Harvest and Processing Technology of Fish
0404412 เอนไซม์ในอาหาร Food Enzyme
0404413 เทคโนโลยีไขมันและน้ำมัน Fat and Oil Technology
0404414 เทคโนโลยีสตาร์ช Starch Technology
0404421 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารหมัก Fermented Food Products Technology
0404431 การออกแบบโรงงานผลิตอาหาร Food Plant Design
0404432 เทคโนโลยีขนมอบ Bakery Technology
0404433 เทคโนโลยีเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ Meat and Meat Product Technology
0404434 เทคโนโลยีผักและผลไม้ Fruit and Vegetable Technology
0404435 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ Functional Food Technology
0404436 การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือจากอุตสาหกรรมอาหาร Utilization of By-product from Food Industry
0404437 เทคโนโลยีเครื่องดื่ม Beverage Technology
0404438 เทคโนโลยีนมและผลิตภัณฑ์นม Milk and Milk Product Technology
0404451 การตลาดและแผนธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการ Marketing and Business Plan for Entrepreneurs
0404452 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม Food and Beverage Service
0404461 เทคนิคการวิจัย Research Technique
0404462 สัมมนา Seminar
0404471 ฝึกงานทางอุตสาหกรรมอาหาร Food Industrial Training
0404472 โครงงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร Food Science and Technology Project
0404473 เตรียมความพร้อมสหกิจศึกษา Cooperative Education Preparation
0404474 สหกิจศึกษา Cooperative Education
0404481 เทคโนโลยีและภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านอาหาร Technology and Local Wisdom of Food
0404482 สีและกลิ่นรสในอาหารสำหรับชีวิตประจำวัน Color and Flavor in Food for Daily Life
0404483 อาหารหมักของโลก Global Fermented Food